Back to Top!

Ăn một quả trứng mỗi ngày có thể ngăn ngừa trẻ sơ sinh bị còi cọc

Want that perfect looking skin?
Page 1 of 1
Chamsocmevabe
Post Aug 11, 2019 @ 11:01 pm

Ăn trứng thường xuyên mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe của trẻ em và cũng giúp đẩy lùi nguy cơ còi cọc và tăng trưởng. Tìm hiểu về vấn đề này cùng với chuyên gia ngay lập tức của bạn!
Từ nghiên cứu khoa học
Một nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu từ Đại học Washington, Đại học Maryland và Đại học California Davis ở Hoa Kỳ và Đại học San Francisco de Quito ở Ecuador để xác định tầm quan trọng của trứng trong chế độ ăn uống và sự phát triển của trẻ em từ trẻ sơ sinh tuổi tác.
Các nhà nghiên cứu đã chọn ra 163 bà mẹ đang chăm sóc trẻ nhỏ từ 6-9 tháng tuổi có sức khỏe tốt để tham gia nghiên cứu. Trẻ em bị suy dinh dưỡng nặng, dị tật tim hoặc dị ứng trứng được loại trừ khỏi dự án.
Tất cả các em bé đều được cân, đo và ghi lại thông tin như điều kiện sống gần đây, chế độ ăn uống và bệnh tật ... trước khi bắt đầu nghiên cứu. Sau sáu tháng, nghiên cứu kết thúc và các nhà khoa học sẽ dựa trên dữ liệu mới được thu thập từ những đứa trẻ tham gia so với những đứa trẻ không tham gia để đưa ra kết luận.
Đi đến kết quả nghiên cứu
Đối với trẻ em tham gia dự án, hơn 6 tháng, trẻ đã cải thiện sự phát triển cũng như giảm nguy cơ chán ăn, chậm phát triển và thấp còi. Cụ thể, trẻ ăn trứng hàng ngày sẽ mất 47% cơ hội thấp còi khi kết thúc nghiên cứu. Bên cạnh đó, trẻ em cũng có ít hơn 74% cơ hội bị thiếu cân.
Trong cả hai nhóm, trẻ có nhiều khả năng ăn đồ uống có đường, bánh, sô cô la, bánh ngọt hoặc bánh quy vào cuối nghiên cứu so với lúc bắt đầu. Tuy nhiên, những đứa trẻ trong nhóm tham gia có khả năng ăn đồ ngọt ít hơn 29% so với nhóm không tham gia. Điều này cho thấy rằng ăn trứng có thể giúp giảm béo phì ở trẻ em.
Các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng trứng là một nguồn protein tuyệt vời với chi phí rẻ và thuận tiện để đảm bảo trẻ em có được thực phẩm chất lượng cao. Nghiên cứu cũng cho thấy bổ sung trứng trong chế độ ăn uống có thể là một gợi ý lý tưởng và an toàn cho trẻ em có nguy cơ thấp còi và tăng trưởng ở các nước kém phát triển.
Lời khuyên của chuyên gia
Trẻ sơ sinh nên được bú mẹ hoàn toàn cho đến khi chúng được khoảng 6 tháng tuổi. Trứng xay nhuyễn có thể được cung cấp cho bé khi chúng được 6-8 tháng tuổi.
Để việc sử dụng trứng có hiệu quả, các chuyên gia khuyên rằng cha mẹ nên chọn trứng đạt tiêu chuẩn chất lượng an toàn, được bảo quản đúng cách và quan trọng nhất là được nấu chín hoàn toàn trước khi thưởng thức.
Miễn là trẻ không bị dị ứng trứng, không có lý do gì để ngăn cha mẹ cho chúng ăn trứng. Trứng là một nguồn protein tốt, chứa các chất dinh dưỡng khác mà trẻ cần cho chế độ ăn uống cân bằng, lành mạnh. Ngoài ra, trứng rất rẻ, phù hợp với nhiều gia đình kể cả những gia đình có thu nhập thấp.
Kết hợp trứng và các thực phẩm lành mạnh khác để mang lại một bữa ăn bổ dưỡng bổ dưỡng cho mẹ.
Theo NHS

Tham khảo thêm các tin tức hữu ích khác tại http://mamanbebe.com.vn các mẹ nhé!
Page 1 of 1